Vụ chết người ở Thẩm mỹ viện Linh Nhung khiến dư luận hoang mang lo lắng trong thời gian qua. Vậy thực chất sự vụ này là như thế nào? Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và đưa ra kết luận chính thức nhằm làm rõ những thông tin sai lệch hiện nay.

Tóm tắt thông tin vụ việc

Như thông tin đã đưa, khoảng 11 h ngày 5/1/2013, chị Nguyễn Thị Thu Hương (Quốc tịch Hồng Kông) đã xuất hiện biểu hiện sốc phản vệ khi đến thẩm mỹ viện Linh Nhung để xóa sẹo. Ngay sau đó, chị Hương đã được các bác sĩ kịp thời sơ cứu và chuyển ngay đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng tử vong vào rạng sáng ngày 6/1/2013.

Dưới đây là toàn bộ Kết luận chính thức từ Bộ Y tế và kết quả giám định của viện Khoa học hình sự Bộ Công An liên quan đến sự cố thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.

Vụ chết người ở Thẩm mỹ viện Linh Nhung và những thông tin sai lệch 1

Kết luận của Hội đồng giám định Bộ Y tế

Theo đó, báo cáo của Hội đồng giám định Bộ Y tế đề cập rõ những vấn đề sau:

Thứ nhất: Các bác sĩ đều có bằng cấp chứng chỉ đã được tập huấn về phòng, chẩn đoán và xử trí sốc phản vệ theo phác đồ chuẩn.

Thứ hai: Toàn bộ trang thiết bị y tế, các phương tiện cấp cứu, khu vực sơ cứu tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thứ ba: Bác sĩ đã khai thác tiền sử dị ứng thuốc, dị nguyên của chị Hương và đã cho tiến hành thử phản ứng thuốc gây tê để kiểm tra chống sốc phản vệ. Tất cả thông tin liên quan đã được ghi đầy đủ vào hồ sơ bệnh án.

Thứ tư: Êkip đã phát hiện sớm và xử trí kịp thời khi chị Hương có dấu hiệu phản vệ, xử trí đúng phác đồ theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế.

  • Đặt bệnh nhân nằm tại chỗ, bác sĩ tiến hành tiêm Adrenaline theo liều lượng đúng quy định ngay sau khi chị Hương xuất hiện sốc phản vệ.
  • Thực hiện các sơ cứu khác như: Xử trí suy hô hấp (đặt ống nội khí quản, thông khí nhân tạo…), đặt đường truyền tĩnh mạch…

Vụ chết người ở Thẩm mỹ viện Linh Nhung và những thông tin sai lệch 2

Thứ năm: Chuyển bệnh nhân lên cấp tuyến Trung Ương (Khoa hồi sức cấp cứu chống độc tại Bệnh viện Bạch Mai) sơ cứu khẩn cấp.

Bộ Y tế cũng khẳng định bác sĩ Võ Tiến Huy và các đồng sự đã thể hiện đầy đủ tinh thần trách nhiệm.

Kết luận của viện Khoa học hình sự Bộ Công An

Đại diện của viện Khoa học hình sự Bộ Công An cũng cho biết: “Sự cố chị Nguyễn Thị Thu Hương tử vong do sốc phản vệ thuốc gây tê là việc không ai mong muốn. Khi đã xảy ra sự việc, toàn bộ ekip đã thực hiện hết trách nhiệm của mình trong sơ cứu cứu chữa người bệnh.”

Các cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, thẩm mỹ viện Linh Nhung có thái độ vô cùng hợp tác giúp đẩy nhanh quá trình điều tra. Đội ngũ bác sĩ đã có những hành xử đúng đắn trong trường hợp của chị Hương như sơ cứu kịp thời, đưa bệnh nhân lên cấp tuyến Trung Ương, báo cáo với công an mà không thoái thác trách nhiệm.

Phía gia đình bệnh nhân cũng đồng tình với kết quả giám định “sốc phản vệ” từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng. Các kết quả điều tra, giám định từ Hội đồng chuyên môn đảm bảo chính xác, khách quan, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin khách quan về vụ chết người ở Thẩm mỹ viện Linh Nhung. Đây đều là những kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hi vọng bạn đọc có sự nhìn nhận đúng bản chất của vụ việc này.