Cộng đồng dư luận đã từng nóng lên trước tin đồn Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người vào năm 2013. Thông tin này có thực sự chuẩn xác?  Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để chứng minh làm sáng tỏ vụ việc.  Hãy theo chân “Người phán xử” đi tìm hiểu sự thật đằng sau thông tin này.

Để có cái nhìn khách quan hơn trước thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người tránh tạo cơ hội cho các đối tượng xấu trục lợi, tiếp tục làm ăn phi pháp hãy cùng điểm qua một số thông tin sau:

Tuy nhiên, một số đối thủ kinh doanh đã liên tiếp sử dụng các chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, bôi nhọ, nói xấu, giật tít thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người với mục đích làm xấu hình ảnh của thẩm mỹ viện, hạ thấp uy tín gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người – Có phải sự thật?

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1971 được em trai đưa đến thẩm mỹ viện Linh Nhung vào ngày 4/01/2013 để tiến hành xóa sẹo

Trước khi tiến hành xóa sẹo, bệnh nhận trong tình trạng: tỉnh táo tiếp xúc tốt, nhịp tim đều, huyết áp ổn định. Trước đó, bác sĩ tại đây cũng đã tiến hành thử phản ứng thuốc gây tê nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, sau khoảng vài phút gây tê, chị Hương đã có biểu hiện buồn nôn, mạch đập nhanh, co giật. Mặc dù được sơ cứu kịp thời và tận tình cứu chữa, nhưng chị Hương vẫn không qua được cơn nguy kịch và tử vong vào rạng sáng ngày 5/1/2013.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người - Có phải sự thật? 1

Chúng ta cần phân biệt hai tính chất  khác nhau: Sự cố xảy ra ngoài ý muốn và sai xót về chuyên môn? 

Khi đưa ra thông tin “làm chết người” cần phải hiểu rõ bản chất của vấn đề nằm ở sai phạm kỹ thuật chuyên môn hay sự cố không mong muốn.

Tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi

– Nhận định đây là biểu hiện cụ thể của sốc phản vệ sau tiêm kháng sinh nên tiến hành phát hiện nhanh, xử trí kịp thời và đúng phác đồ :

  • Tiêm Adrenalin 50mcg tiêm tĩnh mạch sau đó duy trì bơm tiêm điện liều 0,4-0,7mcg/kg/phút, điều chỉnh liều theo đáp ứng của huyết áp.
  •  Úp mask bóp bóng hỗ trợ hô hấp với oxy 80-100%.
  • Tiêm tĩnh mạch. Solumedrol 40mg và dexamethason 8mg
  • Tăng tốc độ dịch truyền.
  • Chuyển bệnh nhân về Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai để tiến hành sơ cứu tích cực.

Mặc dù đã tuân thủ đúng quy trình, thực hiện chuẩn chuyên môn, sơ cứu kịp thời nhưng tình trạng chị Hương vẫn không thể qua khỏi.  Qua kết luận từ cơ quan điều tra nhận định rằng, sự cố tử vong tại thẩm mỹ viện Linh Nhung là do sốc phản vệ bởi thuốc gây tê, hoàn toàn là sự cố không mong muốn và nằm ngoài tầm kiểm soát của các bác sĩ.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người - Có phải sự thật? 2

Tử vong do sốc phản vệ là điều rất khó tránh khỏi trong ngành y

Trước thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người, nhìn nhận vấn đề trên, đại diện Bệnh viện Bạch Mai đồng cảm và lên tiếng: “Trong cuộc đời làm nghề y của chúng tôi, tai biến y khoa điển hình như tử vong do sốc phản vệ là điều không thể tránh khỏi được. Thực tế, chúng tôi đã không ít lần phải đối mặt với sự quy chụp,  thậm chí là xúc phạm từ phía dư luận, xã hội mặc dù về khoa học chúng tôi hoàn toàn đâu có sai. Cũng vụ việc tử vong do thuốc gây tê tại thẩm mỹ viên Linh Nhung, các bác sĩ tại đây đã làm hết sức, hết khả năng. Ngay cả người nhà phía chị Hương , họ rất thấu hiểu những gì các bác sĩ đã làm cho họ.  Khi họ đặt bút ký đồng ý cho bác sĩ phẫu thuật sẹo thì họ đã biết hết tất cả những tình huống có thể xảy ra”.

Đây thực sự là một tai nạn nghề nghiệp, sư cố y khoa trong ngành y hoàn toàn có thể xảy ra. Tùy trường hợp cụ thể mà nên có một thái độ khách quan, có một cái nhìn nhân văn hơn, vị tha hơn và nghiêm túc về những tai nạn nghề nghiệp như sự vụ sốc phản vệ do thuốc gây tê tại thẩm mỹ viện Linh Nhung.

Có hay chăng thủ đoạn tung tin đồn với mục đích cạnh tranh không lành mạnh?

Trong kinh doanh thực tế thời nay hoàn toàn không có chuyện cạnh tranh lành mạnh. Tất cả mọi ngành nghề đều có hiện tượng này và ngành thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Vì lợi ích của bản thân, kéo khách về phía mình, mà nhiều người đã bất chấp bất chấp mọi thủ đoạn, chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, sẵn sàng tìm mọi cách để hạ uy tín, triệt hạ bằng được đối thủ, nhằm làm giảm khách hàng của đơn vị này.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người - Có phải sự thật? 3

Cẩn trọng trước những tin đồn hoàn toàn không chính xác

Mặc dù là sự cố y khoa sốc phản vệ không mong muốn đã dẫn đến tình trạng tử vong tại thẩm mỹ viện Linh Nhung. Nhưng thông tin hoàn toàn không chuẩn xác, thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người lại được đưa một loạt trên các trang báo lá cải, giật tít, câu view đưa thông tin sai sự thật trang mạng tạp nham, đưa tin sai sự thật nhằm câu view, thu lời bất chính từ một đơn vị được xem là đối thủ cạnh tranh của thẩm mỹ viện Linh Nhung.

Với tất cả những thông tin khách quan và minh bạch trên, hy vọng độc giả có thể hiểu rõ tường tật sự thật đằng sau thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.