Đại diện chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội đã có kết luận điều tra về vụ việc thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.  Sở Y tế đã có thông báo chính thức gửi đến các cơ quan ngôn luận trả lại sự minh bạch cho ekip bác sĩ Linh Nhung trong vụ việc khách hàng tử vong do sốc phản vệ khi đi xoá sẹo.

Thông tin về vụ việc Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người gây xôn xao dư luận vào hồi đầu năm 2013. Anh T.T.Anh (ở quận Kiến An, TP. Hải Phòng) đưa chị gái là T.T.T. Hương (mang quốc tịch Hồng Kông) tới thẩm mỹ viện Linh Nhung, ở 255 Xã Đàn (phường Nam Đồng, Đống Đa, TP Hà Nội) để xóa sẹo. Sau khi, nhân viên thẩm mỹ tiến hành gây tê, chị Hương có biểu hiện sốc phản vệ. Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rạng sáng 5/1/2013 thì tử vong.

Vụ việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Linh Nhung hoàn toàn là sự cố không mong muốn.

Mới đây, đại diện Sở Y tế đã trả lời công văn của cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa về việc điều tra vụ chết người xảy ra ngày 05/01/2013 tại Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Qua phân tích, Sở Y tế đưa ra kết luận: Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ. Kíp trực đã tiến hành theo dõi sát bệnh nhân, xử trí và cấp cứu bệnh nhân kịp thời, khẩn trương, đúng quy trình chuyên môn.

Trong công văn ghi rõ: “Việc Bác sỹ Võ Tiến Huy tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ sửa sẹo môi tại phòng khám là đúng với phạm vi hoạt động chuyên môn đã được Sở Y tế phê duyệt.

Việc xử lý chống sock của bác sỹ Huy đối với Bệnh nhân: nghiên cứu trên hồ sơ cho thấy cơ sở đã cấp cứu đúng theo quy trình tại thông tư số 08/1999/TT-BYT ngày 4/5/1999 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng và cấp cứu sốc phản vệ.”

Sốc phản vệ rất dễ dẫn đến tử vong vì vậy bệnh nhân nên khai rõ tiền sử bệnh án cho bác sỹ trước khi điều trị.

Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Quận Đông Đa cũng đã gửi công văn về phía người nhà nạn nhân khẳng định nguyên nhân tử vong của chị Hương là do sốc phản vệ không hồi phục qua điều tra xác định không có sự việc phạm tội.

Kết luận chính thức sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người hoàn toàn là do sốc phản vệ

Sốc phản vệ là trường hợp vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Với thời gian tính bằng phút, sốc phản vệ có thể lấy đi sinh mạng nạn nhân nhanh chóng.